Môn thể thao UFC chủ yếu là cận chiến. Không giống như WWE, nó đề cao yếu tố biểu diễn và hơn thế nữa thể hiện sự quyến rũ độc đáo của người chơi thông qua sự cạnh tranh giữa các kỹ năng chiến đấu khác nhau.

 Vậy những kỹ năng chiến đấu nào bao gồm trong UFC?

Quyền anh được gọi là môn khoa học ngọt ngào

Quyền anh: Sự kiện hoặc môn thể thao đối kháng dựa vào găng tay da có đệm trên nắm đấm để tấn công lẫn nhau.  Được biết đến với cái tên “khoa học ngọt ngào”, quyền anh bắt nguồn từ Hy Lạp vào năm 675 trước Công nguyên và được công nhận là môn thể thao Olympic vào năm 688 trước Công nguyên.  Các võ sĩ tấn công đối thủ bằng những động tác chân linh hoạt và những cú lao nhanh.  Khi các tuyển thủ UFC chọn kỹ năng quyền anh, họ cần sử dụng đòn tấn công đứng.

Judo Brazil: Vào những năm 1920, Carlos Carlos thành lập Học viện Gracie Judo ở Rio de Janeiro, Brazil.  Anh ấy dạy judo mà anh ấy đã học được từ các võ sư judo Nhật của Nhật Bản.

Sau đó, Judo dần phát triển thành một kỹ thuật sử dụng kỹ năng để khuất phục những đối thủ mạnh hơn.  Judo Brazil quá nổi tiếng vì người tập judo dễ dàng giành chiến thắng trong các trận đấu mà không bị hạn chế về kỹ năng.

Đấu vật tự do: Kỷ lục hiện tại bắt nguồn từ Vương quốc Anh. Những người tham gia chiến đấu với đối thủ của họ và cố gắng hạ gục hoặc hạ gục.  Chủ yếu có các phương pháp đấu vật tự do, cổ điển, cuối cùng là dồn đối thủ lên vai.  Đấu vật tự do trong UFC là một cách rất hiệu quả để hạ gục đối thủ, chủ yếu là sử dụng một chân hoặc cả hai chân để hạ gục đối thủ.

Greco-Roman Wrestling: Có lẽ là môn thể thao lâu đời nhất trên thế giới.  Bắt nguồn từ Pháp, nó được công nhận là một môn thể thao Olympic vào năm 1896. Những người tham gia chiến đấu với đối thủ của họ và cố gắng vật để hạ gục đối thủ, nhưng họ không được phép hạ gục đối thủ bằng cách đánh.  Chủ yếu có các phong cách đấu vật tự do, cổ điển.  Đấu vật kiểu Greco bị cấm giữ dưới thắt lưng.  Các tuyển thủ UFC thường sử dụng các kỹ năng đấu vật cổ điển để kiểm soát chuyển động của đầu hoặc chi trên của đối thủ.

Jeet Kune Do: Jeet Kune Do là một kỹ thuật chiến đấu tự do toàn diện do Lý Tiểu Long sáng tạo, tích hợp những tinh hoa của nhiều môn võ thuật trên thế giới.  “Jeet Kune Do” có nghĩa là phương pháp đỡ cú đấm của đối thủ, hay phương pháp tung cú đấm của đối thủ.  Jeet Kune Do chủ trương tự do cao độ trong chiến đấu.  Áp phích Jeet Kune Do của Bruce Lee và bản năng, từ bỏ các hình thức truyền thống và thể hiện bản thân một cách trung thực.  “Cái không có khả năng là quy luật, và cái vô hạn là cái hữu hạn” là chương trình và bản chất của Jeet Kune Do.

 Nó áp dụng các khái niệm triết học phương Đông và phương Tây vào võ thuật, là phương pháp và hướng dẫn chiến đấu.

UFC tập hợp nhiều võ thuật khác nhau

Judo: Trong UFC, người chơi sử dụng các kỹ năng judo để giành được vị trí thuận lợi.  Judo là một kỹ thuật chiến đấu tập trung vào các kỹ năng đấu vật và mặt đất.  Nó có lịch sử lâu đời. Nền tảng của sự kết hợp giữa kỹ thuật đúc và vững chắc,judo hiện đại chú trọng đến kỹ năng thể chất, đồng thời tạo nên một giảng đường đào tạo vận động viên judo.

Karate: Nó có thể đề cập đến một loạt các kỹ năng chiến đấu ở Nhật Bản và Okinawa.  Mặc dù được biết đến với các kỹ năng tấn công đường thẳng, mạnh mẽ, nhiều kỹ thuật chiến đấu karate cũng bao gồm các kỹ năng tấn công đường cong nhẹ nhàng hơn.  Kenpo karate là môn karate “kiểu Mỹ” đầu tiên.  Môn thi đấu karate áp dụng lối đánh đứng, cho phép đá nhưng không dùng tay tấn công vào đầu.

 Muay Thái: Các võ sĩ MMA nhất sẽ sử dụng các kỹ năng Muay Thái để tìm cơ hội KO.  Muay Thái, hay quyền anh Thái, có lịch sử 500 năm, là một kỹ thuật chiến đấu truyền thống của Thái Lan, có đặc điểm là có thể sử dụng khuỷu tay, đầu gối và các bộ phận khác để tấn công ở khoảng cách rất ngắn, rất tàn nhẫn có khả năng sát thương lớn.

UFC coi trọng việc thể hiện sức hấp dẫn của các môn võ thuật khác nhau

Tán thủ: Trong thời cổ đại, nó được gọi là chiến đấu, đấu tay và võ thuật.  Nói một cách đơn giản, cả hai chiến đấu trực diện bằng tay không.Tán thủ là một trong những hình thức võ thuật tiêu chuẩn quốc gia chính, với bốn kỹ thuật chính là đá, đập, ném và lấy các phương pháp tấn công chính.  Ngoài ra, còn có các kỹ thuật như phòng thủ và động tác bằng chân. Đây cũng là một trong những môn thể thao hiện đại, cả hai bên đều sử dụng các chiến thuật tấn công và phòng thủ như đá, đánh, ngã để đánh nhau và chiến đấu không vũ trang theo đúng luật. Trước đây nó không nổi tiếng lắm ở UFC, nhưng với những cao thủ đến từ Trung Quốc,tán thủ sẽ dần vươn lên ở UFC.

Taekwondo: Một môn nghệ thuật có nguồn gốc từ Châu Á, một trong những kỹ thuật chiến đấu phổ biến nhất trên thế giới, là một kỹ thuật chiến đấu của Hàn Quốc, được biết đến với kỹ năng đá nhanh và thay đổi.  Taekwondo là môn võ thuật đặc sắc được đổi mới và phát triển, có giá trị thực tiễn cao để tự vệ và rèn luyện thể lực.  Nhiều tuyển thủ UFC hiện có nền tảng về Taekwondo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *