Khi nói đến chiến đấu, bạn thường nghĩ đến đấm và đá, nhưng thực tế có rất nhiều kỹ thuật chiến đấu khác nhau, chẳng hạn như đánh, đá, ôm, hoặc khóa và các kỹ thuật khác nhau. Sau đây là giới thiệu sơ lược về các kỹ thuật chiến đấu,sau đó giới thiệu cho mọi người biết võ tổng hợp là gì.

Võ tổng hợp là gì?

Thường bị nhầm lẫn với quyền anh (Boxing).  Quyền anh chuyên nghiệp sẽ đeo găng tay 10 ounce cụt ngón, và võ thuật hỗn hợp sẽ đeo găng tay 4 hoặc 6 ounce cụt ngón

 Một điểm khác biệt rõ ràng nữa là quyền anh sẽ chỉ xuất hiện trong các đấu trường hình vuông (phía dưới bên trái), trong khi các môn võ tổng hợp sẽ được thi đấu trong lồng sắt hình bát giác.

Tuy đều là môn thể thao sử dụng nắm đấm nhưng thực chất chúng cũng giống như bóng rổ và bóng đá, tuy cùng có bóng nhưng chúng vẫn là những môn thể thao hoàn toàn khác nhau.  Boxing, taekwondo, karate, … là những môn thể thao đối kháng với nhau.Tuy nhiên, đấu vật, judo, Brazilian Jiu-Jitsu, … có thể được xếp vào các kỹ năng chiến đấu, bao gồm việc ngã và kéo đối thủ xuống đất, cố gắng kẹp đối phương và buộc đối phương đầu hàng.

Trong võ thuật hỗn hợp (Mixed Martial Arts), ba kỹ thuật chính được sử dụng là tấn công, vật lộn và Jiu Jitsu.

Striking Khi đứng lên, đối mặt với đối thủ Jiu-Jitsu có lợi thế tuyệt đối, nhưng đối mặt với một đô vật mạnh mẽ, bị đưa xuống đất sẽ tỏ ra không tương xứng.
GrappleTrong giao tranh, bạn có lợi thế tuyệt đối khi đối mặt với những người chơi tấn công, họ có thể bị đàn áp mà không cần có khoảng trống để tấn công. Khi đối mặt với đối thủ Jiu-Jitsu, hãy cẩn thận để không bị bắt ở vị trí thuận lợi và bị khuất phục.
Jiu JitsuKhi đối mặt với một đối thủ vật, đối thủ sẽ bị phản đòn và trói tay chân, điều này có lợi thế nhất định.  Khi đối đầu với một đối thủ, nếu không thể mang thế trận xông pha, bạn sẽ gặp bất lợi tuyệt đối.

Ba kỹ thuật này có thể có mối quan hệ oẳn tù tì: trong trường hợp thi đấu đứng,Striker sẽ có lợi thế về kỹ thuật trong việc giữ khoảng cách, và đối mặt với Grappler (với các kỹ năng trấn áp hoặc hạ gục mạnh) bị đàn áp ở trên mặt đất,hoặc bởi lồng sắt, không có chỗ cho những cú đánh uy lực. Tuy nhiên, khi đối mặt với các võ sư Jiu-Jitsu, Grappler sẽ trói tay chân tương đối, vì lo rằng anh ta sẽ bị khuất phục khi bị mang ra đấu; và thi đấu giữa các bậc thầy Jiu-Jitsu và Striker. Nếu bạn không có đủ kỹ năng ôm giữ, bạn sẽ bị đánh trên khắp sân, khiến kỹ năng jiu-jitsu của bạn trở nên vô dụng.

Striking

Có nhiều yếu tố võ thuật trong thi đấu MMA

Điều đầu tiên nghĩ đến là quyền anh, còn môn kia là taekwondo và karate. Để tăng cường sức mạnh của những môn thể thao thuần túy này, khung hoặc trọng tâm sẽ được tăng cường hoặc phòng thủ. Nó sẽ được so sánh trong Hệ thống MMA. Khó chống ôm và ngã.

 Thậm chí, nếu một số người chơi có cơ hội giành được vị trí tốt hơn trên sàn, họ vẫn cố tình chọn cách để đối thủ đứng dậy và tiếp tục đánh nhau.

Justin Gaethje là một tuyển thủ rất đặc biệt (đặc biệt điên rồ), anh ấy đã có điểm đấu vật cấp I của NCAA ở trường đại học, có thể hiểu là cấp cao nhất của tổ chức đấu vật đại học.  Đồng thời, anh ấy bắt đầu sự nghiệp MMA của mình ở trường đại học. Anh ấy nổi tiếng với những cú đánh thấp điên cuồng và phong cách chơi zombie. Anh ấy có nền tảng vững chắc về đấu vật, nhưng anh ấy đã vào UFC để thực hiện một kỹ năng đấu vật và đánh nhau .Mỗi khi ai đó ngã xuống, anh ta xứng đáng với cái tên Hightlight.

Người chơi tập trung vào các đòn đánh sẽ củng cố kỹ năng chống ngã để tránh bị đối thủ đưa xuống sàn và không thể thực hiện các đòn đánh mạnh.  Ngay cả khi Lawler là một Power Striker 170, khả năng chống ngã khá tốt nhưng trong môi trường hiện đại, nó không còn đủ sức cạnh tranh với những cầu thủ đẳng cấp như Usman, Covington và đã già đi.

Grapple

Colby Covington là một đô vật điển hình

Sử dụng các kỹ năng để trấn áp đối thủ cạnh lồng sắt, để đối thủ ngã xuống đất, và làm cho lưng chạm đất hoặc bụng hướng xuống đất để tạo ra một cú clinch / Ground and Pound/ đầu hàng.

Áp chế đối thủ, và điều khiển đối thủ bằng tay của bạn, cộng với các đòn đầu gối hoặc các đòn đấm ngắn để hạ đối thủ.

 Đối với những người chơi tấn công, độ chính xác của đòn đánh đặc biệt quan trọng. Việc tấn công hiệu quả vào cơ thể có thể làm suy yếu thể lực của họ và làm giảm đáng kể độ chính xác của đối phương; thậm chí sau khi tách ra, đối thủ sẽ trói tay chân của anh ta lại để đề phòng những pha cận chiến tiếp theo .Mối đe dọa đứng cũng giảm đi đáng kể.

Colby Covington là một vận động viên đấu vật điển hình. Vì sức mạnh đấu vật mạnh mẽ của anh ấy, đối thủ của anh ấy luôn đề phòng các cuộc tấn công vật lộn và anh ấy ngại tung những cú đấm của mình vì sợ bị mắc lỗi phòng thủ. Thay vào đó, các đòn đánh của Colby cũng có thể đóng vai trò có thể thấy Robbie Lawler trong trận chiến đầu tiên, sự uy hiếp của anh ta khiến Lawler giống như mục tiêu, chỉ có thể mù quáng chống đỡ.

Người chơi đấu vật thường sử dụng phương pháp: đầu tiên lao vào bằng đòn hoặc đá, sau đó dùng chân vật lộn để đưa đối thủ xuống đất, đồng thời giành thế thượng phong.

 Sau khi vật lộn bằng hai chân, nó rất có thể sẽ ở tư thế bảo vệ hoàn toàn, những người ở vị trí thấp hơn thường giữ cả cơ thể sát vào đối phương để tránh bị đánh hoặc dùng chân đá đối phương ra xa.  Các cao thủ Jiu-Jitsu thậm chí có thể chủ động xuống vị trí thấp hơn của để tìm kiếm cơ hội tam hợp.

Sau khi nắm lấy tư thế Full Mount từ Full Guard, người chơi phía trên sẽ tấn công phù hợp hơn và người chơi phía dưới sẽ khó thoát ra và phòng thủ hơn, và hãy cẩn thận với khả năng Arm Bar; tuy nhiên, nếu người chơi phía trên sức mạnh trấn áp của người chơi không đủ, nó có thể bị Lật lại, nhưng chuyển thành thế trận của Full Guard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *