Đàn ông không nên ăn cao trăn, thịt trăn.

Con trăn đông y gọi là nhiễm xà, vị mặn đi vào thận, tính hơi hàn thích dụng với phụ nữ mãn kinh hoặc nữ giới gày yếu. không hợp với nam có thuộc tính dương vì có thể gây liệt dương. khả năng gây liệt dương của cao trăn thịt trăn mạnh hơn nhiều lần so với tam thất, resepin. có thể dùng mật trăn-nhiễm xà đởm nhưng không nên lạm dụng vì hơi có độc.

Bệnh nhân Nông văn Hùng, 58 tuổi, huyện Tràng định, Tỉnh Lạng sơn (025883033) bị đau thắt lưng nghe nói ăn cao trăn sẽ đỡ nên đã ăn hết 3 lạng cao trăn và liệt dục hoàn toàn đã điều trị nhiều thuốc của Trung quốc không đỡ.

Lại một trường hợp khác: Ông Nguyễn Văn Khánh không biết món quà nhân viên tặng mình là cao trăn nên vô tư dùng hết đến khi liệt dương.

Lạng cao trăn oan nghiệt

Câu chuyện của gia đình ông Khánh cũng không kém phần gây tò mò cho những người xung quanh ông đó là vợ ông ngang nhiên cặp bồ hơn chục năm nay nhưng ông Khánh không bao giờ la mắng vợ, thậm chí ông còn chịu đựng đến mức có thể coi đó là hạnh phúc gia đình cần giữ lại.

Ông Khánh vốn công tác tại một cơ quan lớn của trung ương và thường xuyên đi công tác xa nên quà tặng mang về từ các chuyến công tác rất nhiều.

Nhưng món quà nhớ đời nhất là một lần ông đi công tác dưới tỉnh. Ông được một người cấp dưới ở dấm dúi tặng cho lạng cao trăn với lời gửi gắm “cái này tốt lắm, không phải tôi đi mua mà của nhà ông chú tự nấu nên biếu sếp về dùng cho khỏe”.

Ông Khánh lúc đó cũng không biết là cái gì, ông chỉ được hướng dẫn qua qua là ngâm rượu uống để cho bổ. Cầm món quà đặc biệt trên tay ông Khánh đã mang về nhà ngâm rượu như lời ông cán bộ dưới tỉnh nói.
 
Ông ngâm rượu để đúng 1 tháng và lúc đó người cán bộ kia tiết lộ: vật quý đó là cao trăn rất bổ và hiếm. “Nói đến cao thì ai nghĩ nó độc, từ trước đến giờ cao gì chẳng bổ, chẳng chữa bệnh. Có ai biết đàn ông không được dùng cao trăn đâu” – ông Khánh than thở.

Từ hôm có bình rượu cao trăn, mỗi bữa ông Khánh nhâm nhi một ly, trong vòng gần 1 tháng bình rượu cũng hết. May mắn, hai công tử nhà ông Khánh không đả động gì đến bình rượu quý của bố.

Chưa đầy 1 tuần sau, ông Khánh phát hiện “cậu nhỏ” của mình không thể ngóc đầu dậy. Ở cái tuổi 45 ông đã chào thua trong chuyện chăn gối. Ông không biết nguyên nhân từ đâu nhưng cũng chẳng dám tiết lộ với ai.

Riêng vợ ông, chồng bất lực ở cái tuổi 40 khiến bà trở nên cáu bẳn. Hai vợ chồng đi chữa nhưng các bác sĩ đều bó tay. "Mang cái án liệt dương vĩnh viễn còn khổ hơn là mắc ung thư – đã có lúc em muốn giải quyết cho nhanh bệnh tật để đi sớm nhưng lại thương con cái mà chết vì liệt dương thì tiếng để đời” – ông Khánh tâm sự.

Vợ ông Khánh yêu chồng nhưng ở cái độ tuổi hồi xuân bà không thể ngồi yên. Vợ ông cặp bồ cùng với một người ở cùng cơ quan. Ông Khánh biết nhưng cũng đành im lặng để giữ cho cửa ấm, nhà êm. Đến nay thì vợ ông không còn đi với ai mà yêu chồng và cảm thông với ông.
 

Cao trăn chỉ hợp với phụ nữ

Bác sĩ cao cấp Nguyễn Xuân Hướng (Nguyên chủ tịch hội đông y Việt Nam) người trực tiếp điều trị cho ông Khánh nhớ “lần đó ông ấy đến tận nhà tôi để khám. Tôi bắt mạch thì thấy thận âm yếu lắm. Tôi có gặng hỏi nhưng ông ấy không nói mà giấu nhưng tôi cũng đoán ra. Mấy năm sau, ông ấy mới dám khai thật là lúc đó em đã bị liệt hoàn toàn rồi”.

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, nếu liệt dương do dùng cao trăn thì bệnh nhân chấp nhận vĩnh viễn không thể chữa được. Trường hợp như của ông Khánh chỉ là một trong vô vàn những trường hợp liệt dương vì cao trăn khác.

Đa số bệnh nhân sử dụng cao trăn đều nghĩ rằng bổ nhưng thực tế cao trăn, thịt trăn dùng để chữa bệnh. Việc sử dụng chỉ tốt cho phụ nữ.

Còn nhớ, cách đây vài năm, một cặp vợ chồng ở Hải Dương lặn lội tìm đến nhà bác sĩ cầu cứu vì người chồng trót uống trộm hết lọ rượu cao trăn của khách hàng biếu vợ.

Khi biết chồng uống trộm rượu cao trăn của vợ dẫn đến liệt dương, bà vợ chỉ còn biết khóc thút thít và chấp nhận sống với bệnh này vĩnh viễn.

Lý giải vì sao cao trăn lại gây liệt dương vĩnh viễn bác sĩ Hướng cho biết trăn thuộc dạng nhu. Nó chỉ khoẻ một lúc trong thời gian săn mồi, còn sau đó nó thường nghỉ 6 tháng mới tiếp tục tìm con mồi khác để ăn. Vì thế, thịt trăn chỉ phù hợp với phụ nữ. Nam giới tuyệt đối không nên dùng, nhất là cao trăn được cô đặc.
 
Theo Phunutoday