Nhiệt kế điện tử đo tai có chính xác không?

Nhiệt kế đo tai từ lâu đã trở thành thiết bị y tế rất quen thuộc và phổ biến đối với các bệnh viện và gia đình có con nhỏ.

Sử dụng dễ dàng, cho kết quả đo nhanh chóng là những ưu điểm mà bậc phụ huynh nào cũng nhận ra ở dòng sản phẩm này. Tuy nhiên nhiệt kế đo tai có chính xác không? Ưu – nhược điểm của loại nhiệt kế này là gì?
 

 
  • Tại sao tôi cần phải kiểm tra nhiệt độ nhỉ ?

Bạn có thể cần phải kiểm tra nhiệt độ tai để biết tình hình sức khỏe nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình bị sốt. "Sốt" là một từ được sử dụng để chỉ thân nhiệt của cơ thể cao hơn bình thường.. Sốt có thể là dấu hiệu của bệnh tật, nhiễm trùng, hoặc các lý do bệnh khác. Nhiệt độ tai bình thường cho người lớn là 99,5 ° F (37.5 ° C).

  • Những loại nhiệt kế được sử dụng để đo nhiệt độ tai ?

Nhiệt kế đo tai là loại nhiệt kế cầm tay với kích thước nhỏ gọn, đầu đo linh hoạt và hiển thị nhiệt độ cơ thể chỉ sau vài giây. Có 2 loại nhiệt kế đo tai: Nhiệt kế điện tửnhiệt kế tia hồng ngoại. Bạn có thể mua những chiếc nhiệt kế đo tại tại nhà thuốc tây, cửa hàng bán thiết bị y tế, đại lý phân phối thiết bị y tế chính hãng như THADACO....

  • Tại sao bạn nên đo nhiệt độ ở tai?

Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy tai là một mạng lưới tuyệt vời cho đo lường nhiệt độ bởi vì nhiệt độ trong tai phản ảnh cốt lõi nhiệt độ cơ thể. Nhiệt độ cơ thể được quy định bởi dưới đồi (hypothalamus), nơi mà chia sẻ máu với màng nhĩ. Thay đổi nhiệt độ cơ thể thường thấy sớm ở màng nhĩ hơn là ở những tổ chức khác (ví dụ như, trực tràng, miệng, nách…)
 

  • Ưu điểm của việc đo nhiệt độ của tai so với các vị trí khác:

- Nách: Các phép đo nhiệt độ nách phản ánh nhiệt độ da có thể không đáng tin cậy khi đánh giá nhiệt độ trong cơ thể. Do tác động bên ngoài như mồ hôi và ghét bẩn nên thường sẽ làm giảm nhiệt độ chuẩn. Vì thế, khi đo nhiệt kế kẹp nách sẽ phải cộng từ 0,5 – 0,7 độ C.
- Trực tràng: Nhiệt độ trực tràng thường tụt hậu đáng kể so với nhiệt độ trong cơ thể, đặc biệt là thay đổi nhanh theo thời gian, cùng với đó là nguy cơ lây nhiễm chéo. Rất mất vệ sinh khi dùng nhiệt kế kẹp để đo hậu môn.
- Miệng: Nhiệt độ miệng thường bị ảnh hưởng bởi ăn, uống, vị trí nhiệt kế, thở bằng miệng hoặc người không có khả năng đóng mở miệng.
- Tai: Nhiệt kế đo tai với các dòng đã có thương hiệu, uy tín và tạo được niềm tin của người tiêu dùng như nhiệt kế đo tai Omron, nhiệt kế đo tai Polgreen hay nhiệt kế đo tai Laica,… đo nhanh trong vòng 1 giây, chính xác đến +(-) 0,1 độ C, an toàn tuyệt đối khi dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, là sản phẩm thích hợp dùng cho mọi gia đình.
 

  • Sự khác biệt giữa các phương pháp đo của từng loại nhiệt kế


Các phương pháp đo bao gồm: đo ở nách, tai, miệng và hậu môn. Sẽ so sánh với nhiệt độ ở hậu môn. Sự khác biệt thường là:

  1. Nách: 0,7oC thấp hơn ở hậu môn
  2. Tai: 0,5oC thấp hơn ở hậu môn
  3. Miệng: 0,5oC thấp hơn ở hậu môn
  4. Hậu môn: Nhiệt độ cơ sở

 

Lưu ý: Một vài loại nhiệt kế có khả năng biến đổi tới phương pháp đo nhiệt độ trung tâm (nhiệt độ cơ sở) như các dòng nhiệt kế đo tai hay đo trán.

 

  • Khi nào bạn không nên sử dụng nhiệt kế đo tai?

     Nhiệt kế đo tai sẽ cung cấp cho bạn một kết quả không chính xác hoặc thấp hơn kết quả thực tế nếu tai của bạn có nhiều “ráy” và chưa được làm sạch. Trước khi sử dụng nhiệt kế đo tai ở nhà để đo thân nhiệt bạn nên kiểm tra tai của người cần kiểm tra nhiệt độ. Làm sạch ráy tai trước khi đo bởi nếu có quá nhiều ráy tai bên trong sẽ làm kết quả đo không chính xác.
     Không sử dụng một nhiệt kế đo tai khi tai của người cần đo nhiệt độ bị đau, nhiễm trùng tai, viêm tai giữa, hoặc mới phẫu thuật tai.
 

 

- Luôn để nhiệt độ cơ thể và nhiệt độ người cùng một nhiệt độ môi trường từ 15-20 phút.( ví dụ vừa ở ngoài đường về, vừa tắm gội, hay vừa ở phòng điều hòa,… nên để bé nghỉ ngơi tầm 20 phút rồi bắt đầu đo)
- Luôn giữ vệ sinh đầu màng bọc và đầu đo hồng ngoại của nhiệt kế điện tử
- Vệ sinh nơi cần đo trước khi đo nhiệt độ cơ thể

Có rất nhiều nơi bán nhiệt kế điện tử. Bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để mua như các đại lý chính thức của hãng bạn cần mua, các địa chỉ uy tín lâu năm. Điều quan trọng là sản phẩm phải được bảo hành chính hãng, có phiếu bảo hành, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm rõ ràng; các dòng nhiệt kế phải có thương hiệu, uy tín trên thị trường.
 
 

THADACO - Đại lý phân phối thiết bị y tế chính hãng, giá tốt

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là Đại lý phân phối chính thức thiết bị y tế Omron tại Việt Nam,  công ty chuyên phân phối thiết bị y tế cho gia đình và bệnh viện. Sản phẩm xuất xứ từ CHLB Đức, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc  như: máy đo huyết áp, nhiệt kế, máy đo đường huyết, máy điều trị viêm mũi dị ứng, máy xông mũi họng....

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, THÀNH ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám đa khoa, đại lý thuốc và các nhà thuốc nhỏ lẻ. Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn,  giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn, có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

 

 

******************************************************************************************

Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thietbiyteplus.vn