Nên mua nhiệt kế đo tai hay đo trán cho trẻ?

Nhiệt kế điện tử là một trong số những thiết bị y tế cần thiết và không thể thiếu nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Không chỉ an toàn hơn với trẻ, nhiệt kế điện tử còn cho kết quả đo nhanh hơn và chính xác hơn

Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội mà nhiệt kế thủy ngân không thể so sánh được. Vậy trong số những loại nhiệt kế điện tử, tôi nên mua loai đo thân nhiệt ở tai hay loại đo thân nhiệt ở trán? Hãy cùng Thành Đạt tìm hiểu nhé.
 


 Lựa chọn sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai hoặc nhiệt kế đo trán là giải pháp tối ưu cho các gia đình có trẻ nhỏ vì nó rất tiện lợi và an toàn cho bé - nhất là đối với trẻ sơ sinh. Kết quả đo hiển thị nhanh, tốc độ đo và xử lý nhiệt độ chỉ trong vòng 1s > tránh được việc bé bị sợ mỗi khi đo nhiệt độ như khi dùng nhiệt kế thủy nhân.

Bên cạnh đó, nhiệt kế điện tử đều cho kết quả chính xác tới +-0,1. Nhưng có nhiều thắc mắc ở đây là:

  1. Nên mua nhiệt kế loại đo tai hay dùng nhiệt kế điện tử đo trán?
  2. Cách đo thế nào để có được kết quả chính xác nhất?
  3. Nên có những lưu ý gì khi dùng sản phẩm?
  4. Chọn nhiệt kế đo tai, đo trán thương hiệu nào?


Nhiệt kế hồng ngoại đo tai đầu xoay Polygreen KI-8160

Thứ nhất: Độ chính xác của 2 loại nhiệt kế?
Dòng nhiệt kế điện tử đo tai, đo trán là dòng nhiệt kế chuyên dùng cho trẻ nhỏ. Sẽ rất tiện lợi và hữu ích vì trẻ nhỏ thường rất khó đo nhiệt độ cơ thể. Với sản phẩm đo tai, đo trán chỉ đo trong vòng 1s và độ chính xác cao nên ngày càng được sự tin tưởng của các ông bố, bà mẹ dành cho sản phẩm này.
Thắc mắc của các bà mẹ khi lựa chọn sản phẩm là nên mua nhiệt kế đo tai hay đo trán? Điều khẳng định đầu tiên là độ chính xác giữa nhiệt kế đo tai và nhiệt kế đo trán là tương đương nhau(+-0.1).Tùy vào từng trường hợp, các mẹ lựa chọn nhiệt kế phù hợp cho gia đình của mình. Ví dụ như: Bé nhà bạn bị ráy tai ướt thì nên mua nhiệt kế điện tử đo trán vì điều đấy sẽ tránh cho việc bạn phải thay đầu màng bọc của nhiệt kế đo tai nhiều lần.
 Nhiệt kế hồng ngoại đo trán Polygreen KI-8210

Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử đo tai và đo trán?
 - Vệ sinh tai bé trước khi sử dụng nhiệt kế bằng bông tăm để tránh tình trạng bé có quá nhiều ráy tai làm sai lệch kết quả đo( với nhiệt kế đo tai)
 - Lau khô trán của bé trước khi đo( với nhiệt kế đo trán)
 - Vệ sinh đầu hồng ngoại của nhiệt kế điện tử bằng bông tăm và cồn
 - Không nên đo liên tục nhiệt độ. Mỗi lần đo nên cách nhau từ 2-3 phút
 - Khi đưa vào tai nên xoay xoay một tý, chờ tiếng Bíp là xong. (Khoảng 5-10 giây)
 - Khi di chuyển nhiệt kế, các mẹ nên chú ý không nên để trong cốp xe vì nhiệt kế là đồ điện tử nên khi để trong để trong cốp sẽ khiến giảm độ chính xác khi đo.
 - Khi thay đổi môi trường đột ngột, từ nóng sang lạnh ( Ví dụ như ở thời tiết mùa hè, đang ở nhiệt độ 38,39 độ C rồi vào trong phòng điều hòa) thì nên để nhiệt kế tầm khoảng 30 phút sau mới bắt đầu sử dụng và ngược lại. Nhiệt kế điện tử đo trán hay đo tai có độ chính xác tương đương nhau…

 Nên chọn nhiệt kế điện tử đo tai, đo trán thương hiệu nào?
Bạn nên chọn các dòng có thương hiệu và uy tín trên thị trường như:
- Nhiệt kế điện tử đo tai Braun, nhiệt kế đo tai Omron,…
- Nhiệt kế điện tử Laica (nhật)
- Nhiệt kế điện tử đo trán Microlife, nhiệt kế đo trán Medisana,…
- Nhiệt kế điện tử PolyGreen


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối thiết bị y tế cho gia đình và bệnh viện. Sản phẩm xuất xứ từ CHLB Đức, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc  như: máy đo huyết áp, nhiệt kế, máy đo đường huyết, máy điều trị viêm mũi dị ứng, máy xông mũi họng....

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, THÀNH ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám đa khoa, đại lý thuốc và các nhà thuốc nhỏ lẻ. Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn,  giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn, có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

******************************************************************************************

Tìm chúng tôi trên Facebookhttps://www.facebook.com/thietbiyteplus.vn