Cập nhật 3/9/2015 - 15:33

Các loại nhiệt kế điện tử cho trẻ em

Một chiếc nhiệt kế cho kết quả đo chính xác là một công cụ cấp cứu cần thiết đối với mọi gia đình - nhất là gia đình có con nhỏ.

Sờ tay lên trán trẻ chỉ là một trong những cách kiểm tra nhiệt độ ban đầu giúp bạn nhận ra con mình có nguy cơ sốt hay không, nhưng nó không cho bạn biết cụ thể thân nhiệt của trẻ. Không nên dùng tay để ướm chừng nhiệt độ của trẻ vì ở trẻ dưới 3 tháng tuổi, một cơn sốt nhẹ cũng có thể là một dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm hoặc nhiễm trùng. Mua nhiệt kế điện tử là giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất, đơn giản nhất để kiểm tra thân nhiệt cho trẻ.

 


Khi mua nhiệt kế cho trẻ, bạn nên lựa chọn sản phẩm dễ sử dụng và phù hợp với tuổi của trẻ. Cũng cần xem xét chi phí và cách thức đo nhiệt độ của nhiệt kế bởi có rất nhiều cách đo nhiệt độ khác nhau. Ví dụ, có loại nhiệt kế có thể vừa đo trong miệng trẻ và và kẹp ở nách được nhưng một số loại thì chỉ sử dụng được ở 1 vị trí nhất định.   
 Nhiệt kế điện tử đầu mềm không thấm nước KD-2050

  • Các loại nhiệt kế điện tử
  1. Nhiệt kế đa dụng: là loại đọc nhiệt độ cơ thể bằng một bộ phận cảm biến ở một đầu nhiệt kế. Với các loại nhiệt kế này, bạn có thể đo nhiệt độ cho bé ở rất nhiều vị trí: đường miệng, trực tràng, nách.  
  2. Nhiệt kế trực tràng luôn cho kết quả chính xác nhất, đó là loại phù hợp nhất với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nó có thể làm trẻ thấy một chút khó chịu khi sử dụng. Khi tìm mua loại này, bạn nên chọn loại có đầu đo linh hoạt, mềm, nhỏ. Khi sử dụng bạn cần lưu ý độ dài của đầu nhiệt kế khi đặt vào trực tràng, để đúng như hướng dẫn nếu không có thể làm thủng trực tràng của con bạn . Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách đo nhiệt độ đúng cho trẻ hoặc nói chuyện với bác sĩ của gia đình ban về vấn đề này. Quan trọng nhất là luôn luôn làm theo hướng dẫn sử dụng nhiệt kế một cách cẩn thận.
  3. Nhiệt kế động mạch thái dương là loại mới nhất và đắt tiền nhất trong số các loại nhiệt kế. Loại này sử dụng một máy quét hồng ngoại để đo nhiệt độ của động mạch thái dương ở trán. Theo đánh giá thì đây là loại rất an toàn, tiện lợi, thoải mái và hiện được sử dụng trong nhiều bệnh viện. Trước đây, loại này chỉ được dùng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên, nhưng nghiên cứu cho thấy chúng an toàn và chính xác ở mọi lứa tuổi.
  4. Nhiệt kế đo tai: sử dụng tia hồng ngoại để đo nhiệt độ bên trong ống tai của trẻ em. Chúng thường cho kết quả nhanh chóng, an toàn, và không gây khó chịu. Tuy nhiên, khi sử dụng có thể sẽ phức tạp hơn một chút so với nhiệt kế khác, bởi bạn cần chèn chính xác ngay để có được một kết quả chuẩn nhất. Loại nhiệt kế này được khuyến khích cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.
  5. Nhiệt kế đo ở miệng là tốt nhất cho trẻ từ 4 tuổi trở lên vì ở tuổi này trẻ mới biết giữ nhiệt kế dưới lưỡi trong thời gian cần thiết. Sản phẩm này được khuyến cáo không dùng cho trẻ dưới 4 tuổi
  6. Nhiệt kế đo nhiệt độ ở nách: Là thiết bị dễ dàng sử dụng, tiện lợi và an toàn, nhưng không chính xác như nhiệt kế đo trực tràng, nhiệt kế đo tai, hoặc nhiệt kế hồng ngoại. Nhiệt kế đo nách có thể được sử dụng với mọi đứa trẻ ở mọi lứa tuổi.
  7. Nhiệt kế núm vú giả: là loại thiết kế giống núm vú nhưng không được khuyến khích sử dụng vì độ chính xác không cao. 
                

Polygreen KD-1211          Nhiệt kế điện tử đo tai TH-839S


  • Những điểm quan trọng cần nhớ khi đo nhiệt độ cho trẻ:

    Để trẻ ngâm mình trong nước ấm có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể trong khoảng một giờ, do đó, không đo nhiệt độ cho trẻ sau khi tắm. Nhưng nếu bạn có em bé dưới 3 tháng hoặc trẻ ở mọi lứa tuổi đang bị bệnh thì hãy đo nhiệt độ ngay khi bạn thấy nguy cơ bé sốt hoặc nguy hiểm. Gọi cho bác sĩ của bạn ngay lập tức.
    Nếu bạn có một nhiệt kế đa năng, chỉ nên dùng cố định 1 vị trí (trực tràng, miệng, hoặc dưới cánh tay) để tránh lây lan vi khuẩn.
    Nhiệt kế thủy ngân có thể bị vỡ và rò rỉ thủy ngân nên rất nguy hiểm với trẻ. Nếu bạn vẫn còn trong nhà của bạn loại nhiệt kế này, hãy loại bỏ ngay và không nên sử dụng. Tuy nhiên, không nên bỏ nó vào thùng rác, hãy tìm khu vực đổ chất thải nguy hại của hộ gia đình gần nhất và vứt bỏ nó đúng cách.
 Không đo nhiệt độ khi trẻ vừa ngâm mình trong nước ấm (trường hợp trẻ không có dấu hiệu nguy hiểm)
  • Những yếu tố quan trọng nhất khi bạn tìm mua nhiệt kế?

            - Nó có thích hợp với tuổi của trẻ không?  Không phải tất cả mọi nhiệt kế đều phù hợp với mọi lứa tuổi.
Nhiệt kế trực tràng có thể được sử dụng trên trẻ ở mọi lứa tuổi và đang rất khuyến khích dùng cho trẻ sơ sinh vì nó cho kết quả chính xác nhất. Ở trẻ nhỏ hơn 3 tháng tuổi, nhiệt độ trên 38,5 hoặc cao hơn có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng nặng hoặc bệnh tật.
Nhiệt kế trực tràng có thể gây khó chịu cho trẻ khi đo. Trẻ lớn hơn có nhiều khả năng sẽ không chịu đo theo cách này > vất vả khi đo và khó cho kết quả chính xác nếu trẻ không chịu hợp tác.
Nhiệt kế đo ở miệng là loại tốt nhất dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên. Trẻ nhỏ có thể sẽ không có khả năng giữ nhiệt kế an toàn trong miệng cho thời gian cần thiết.

             - Phương pháp đo này có phù hợp với con của bạn? Các loại nhiệt kế khác nhau sẽ phù hợp với từng cá nhân khác nhau. Nếu con của bạn rất hiếu động và hay quấy khóc khi bị ốm > có thể khó khăn để có được kết quả chính xác với nhiệt kế đo tai hoặc nhiệt kế trực tràng.
Nếu trẻ không thể ngồi yên khi đo nhiệt độ, bạn nên mua nhiệt kế đo động mach thái dương hoặc nhiệt kế đo thân nhiệt từ xa.

            -  Bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền cho 1 chiếc nhiệt kế?
Bạn có thể tìm thấy các loại nhiệt kế điện tử dễ dàng trong trang web này của THADACO. Nhiệt kế đo ở miệng, trực tràng, và nách có giá dao động từ: 50.000 đến 150.000vnđ. Nhiệt kế đo tai trong phạm vi giá từ 500.000 - 700.000 vnđ.  Nhiệt kế động mạch thái dương từ $ 60 đến $ 100, với các mô hình chuyên dụng sẽ có giá $ 300 đến $ 400. Nhiệt kế hồng ngoại đo trán khoảng 500.000 - 600.000 vnđ. 
 

THADACO - Đại lý phân phối thiết bị y tế chính hãng, giá tốt

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối thiết bị y tế cho gia đình và bệnh viện. Sản phẩm xuất xứ từ CHLB Đức, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc  như: máy đo huyết áp, nhiệt kế, máy đo đường huyết, máy điều trị viêm mũi dị ứng, máy xông mũi họng....

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, THÀNH ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám đa khoa, đại lý thuốc và các nhà thuốc nhỏ lẻ. Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn,  giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn, có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Thành Đạt (tổng hợp)
Nguồn: hensuyen.com
******************************************************************************************

Tìm chúng tôi trên Facebookhttps://www.facebook.com/thietbiyteplus.vn