Cập nhật 4/3/2016 - 9:7

Tư vấn mua máy đo huyết áp bắp tay?

Hỏi: "Mình muốn mua máy đo huyết áp điện tử bắp tay cho tủ thuốc gia đình nhưng chưa biết nên chọn loại nào. Nhờ các bạn tư vấn giúp mình loại nào chính xác nhất và kích thước vòng bit phù hợp nữa. Cám ơn các bạn." - Lan Phương (Vũng Tàu) 

 
mua may do huyet ap bap tay 4

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng.
Đối với rất nhiều khách hàng, việc tìm mua máy đo huyết áp sử dụng tại nhà là một thử thách lớn. Bởi mặc dù xác định được thương hiệu nổi tiếng nhưng để chọn ra loại máy phù hợp nhất với người sử dụng và cho kết quả chính xác thì không đơn giản. Vì vậy, bài viết này THIETBIYTEPLUS.VN sẽ gợi ý giúp bạn những mẫu máy nổi bật và cách chọn mua nhé.  
mua may do huyet ap bap tay.jpg
 
Có nhiều loại khác nhau khi bạn tìm mua may do huyet ap nhưng loại máy sử dụng đơn giản nhất chính là máy điện tử (đo tự động). Trong các loại máy đo huyết áp điện tử như máy đo huyết áp cổ tay, máy đo huyết áp bắp tay, máy đo huyết áp ngón tay (rất ít) thì máy sử dụng để đo ở vị trí bắp tay  được chọn mua nhiều hơn vì loại máy này có phạm vi độ tuổi sử dụng rộng hơn , thiết kế nhỏ gọn và rất dễ sử dụng.

Bên cạnh đó, máy đo huyết áp ở vị trí bắp tay cũng hạn chế tối đa tình trạng sai số khi đo không đúng tư thế ở bệnh nhân bị run tay, bệnh tim mạch, Parkinson… Đồng thời, nếu gia đình bạn có người trung tuổi và mạch yếu nên chọn mua máy đo huyết áp bắp tay vì mạch ở tuổi này đã giảm nên sử dụng bắp tay là hợp lý nhất.

ma may do huyet ap bap tay
 
Khi mua thiết bị y tế này, có 3 điều quan trọng nhất bạn cần nhớ:
  1. - Chọn thương hiệu uy tín, có đại lý và trung tâm bảo hành tại Việt Nam
  2. - Loại máy đó phải có độ chính xác cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế hoặc được bộ y tế khuyến cáo người dân nên sử dụng.  
  3. - Kích thước vòng bit đúng
Với 2 tiêu chí đầu tiên thì Omron (Nhật Bản) và PolyGreen (CHLB Đức) là 2 thương hiệu mạnh mà bạn có thể tham khảo.

Máy đo huyết áp bắp tay điện tử tự động Polygreen KP-6930

Máy đo huyết áp bắp tay điện tử tự động Polygreen KP-6930

 Bạn có thể chọn loại máy đo huyết áp điện tử có bóng bóp cao su khi bơm phồng túi hơi nhưng các loại khác sẽ thổi phồng túi hơi tự động khi bạn nhấn nút đo. Sau khi vòng bít được bơm đầy, áp lực của vòng bít tác động lên cổ tay (hoặc bắp tay) của bạn sẽ giúp máy xác  định huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương của bạn. Khi đó kết quả đo sẽ hiển thị lên màn hình thiết bị. Nếu muốn đo lại hoặc sử dụng máy đo huyết áp điện tử cho bệnh nhân tiếp theo, bạn cần đợi  2-3 phút trước khi sử dụng.
Máy đo huyết áp tự động bắp tay OMRON HEM-7320
Máy đo huyết áp tự động bắp tay OMRON HEM-7320

Có rất nhiều mẫu may do huyet ap bap tay mà bạn có thể chọn mua tùy theo nhu cầu sử dụng, mức đầu tư và các tính năng cơ bản hay nâng cao. VD như:
  • -          Nếu bạn cần một chiếc máy đo huyết áp bắp tay có các tính năng cơ bản, dễ sử dụng, giá dưới 1 triệu và không có quá nhiều tính năng nâng cao khác thì OMRON HEM-8712OMRON HEM-7120Polygreen KP-6930… sẽ là lựa chọn hợp lý. 
  • -          Nếu bạn muốn tìm loại máy mới nhất dành riêng cho phụ nữ, đặc biệt phụ nữ mang thai giúp ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp và những nguy hiểm trong thai kỳ thì OMRON HEM-7300 sẽ là mẫu máy dành cho bạn. Tuy giá thành hơi cao nhưng đây là thiết kế đặc biệt nên sử dụng rất dễ chịu và cho kết quả nhanh chóng.

Về kích thước vòng bit phù hợp khi mua máy đo huyết áp bắp tay mời bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại ĐÂY.
Máy đo huyết áp bắp tay điện tử tự động POLYGREEN KP-7670

Máy đo huyết áp bắp tay điện tử tự động POLYGREEN KP-7670

 Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, việc kiểm tra độ chính xác của máy đo huyết áp điện tử thường xuyên là cần thiết. Tuy nhiên, đem so sánh kết quả của máy huyết áp điện tử với 1 máy huyết áp điện tử khác là cách làm hoàn toàn sai. Bạn nhớ nhé. Không so sánh kết quả đo của 2 máy đo huyết áp điện tử với nhau để kiểm tra độ chính xác.
Bởi trên thực tế không có một chuẩn mực cho một huyết áp điện tử để đánh giá cho một máy khác, cho dù đó được mệnh danh là số 1 thế giới–chỉ có thể so sánh với huyết áp thủy ngân hoặc huyết áp cơ đã được hiệu chỉnh độ chính xác.

Về THIETBIYTEPLUS.VN
 
chung nhan


CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là Đại lý phân phối chính thức thiết bị y tế Omron tại Việt Nam,  công ty chuyên phân phối thiết bị y tế cho gia đình và bệnh viện. Ngoài ra, còn có các sản phẩm thiết bị y tế xuất xứ từ CHLB Đức, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc  như: máy đo huyết áp, nhiệt kế, máy đo đường huyết, máy điều trị viêm mũi dị ứng, máy xông mũi họng, máy khí dung.... chính hãng giá tốt.
 
Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, THÀNH ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám đa khoa, đại lý thuốc và các nhà thuốc nhỏ lẻ. Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn,  giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng. 
Liên hệ ngay để có giá tốt nhất