Hướng dẫn sử dụng máy đo huyết áp Omron

Máy đo huyết áp Omron là sản phẩm bán chạy nhất trong cửa hàng Thiết bị y tế Thành Đạt THADACO. Mỗi sản phẩm chính hãng khi bán ra đều có kèm sách hướng dẫn và phiếu bảo hành của đại lý chính.

Đối với loại máy đo huyết áp điện tử, tư thế đo rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả đo. Vậy khi đo huyết áp bạn nên chú ý điểm gì? Tư thế đo huyết áp đúng như thế nào ?......
 


 
 Máy đo huyết áp điện tử gồm 2 loại chính: máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay. Tư thế đo đối với loại máy đo huyết áp cổ tay ảnh hưởng tới kết quả đo nhiều hơn so với loại máy đo huyết áp bắp tay do vị trí đặt máy có thể cao hơn hoặc thấp hơn tim.
Máy đo huyết áp tự động bắp tay HEM-7320

Máy đo huyết áp bắp tay OMRON HEM-7320 
 
Trước khi đo huyết áp bằng máy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và lưu ý như sau:  
 • Trước khi đo huyết áp, tránh uống đồ uống có cồn hay bất kỳ đồ uống nào có caffeine ví dụ như cà phê, trà một số thức uống bổ sung năng lượng. Tuyệt đối không hút thuốc 30 phút trước khi đo huyết áp.  
 • Đi vào nhà vệ sinh & đi tiểu trước khi đo huyết áp
 • Tĩnh tâm  3-5 phút trước khi đo và không nói chuyện
 • Ngồi thoải mái, không bắt chéo 2 chân khi đo 
Cách sử dụng máy đo huyết áp cổ tay Omron 
 
 1. Cho ngườibệnh nằm thoải mái tại giường hoặc ngồi.
 2. Quấn băng huyết áp vào phần cổtay ở phía bên trong, cách cổ tay khoảng 1cm, quấn băng huyết áp vừa chặt với cổtay.
 3. Đặt cổ tay bên đo một cách từtừ ngang với vị trí tim, tay cònlại thì đỡ vào khuỷu tay bên kia để cơ không bị căng.
 4. Bấm nút START / STOP để tiến hành đo huyết áp, máy sẽ tự động bơmhơi và xả hơi, khi có âmthanh kêu lên là báo hiệu là việc đo đã hoàn thành.
Lưu ý : trong khi đo người bệnh không được nóichuyện, không được cử động tay và máy đo luôn đặt ở vịtrí ngang tim. Nếu máy báo lỗi thì tìm nguyênnhân và tiến hành đo lại, mỗi lần đo cách nhau ít nhất 3 phút. Đo xong nếu không dùng nữa cần tháopin ra để bảo quản máy và pin.
 
Cách đo huyết áp bằng máy đo huyết áp điện tử loại cánh tay
 
 1. Cho người bệnh nằm thoảimái tại giường hoặc ngồi.
 2. Quấn băng huyết áp vào phần cánhtay ở phía bên trong, cách nếp gấp khuỷu tay 3cm, quấn băng huyết áp vừa chặt với cánh tay, đặt ngang với vịtrí tim.
 3. Bấm nút START/STOP để tiến hành đo huyếtáp, máy sẽ tự động bơmhơi và xả hơi, khi có âm thanh kêu lên là báo hiệu là việc đo đã hoànthành.
Lưu ý: trong khi đo người bệnh không được nói chuyện, không được cử động tay và máy đo luôn đặt ở vị trí ngang tim. Nếu máy báo lỗi thì tìm nguyên nhân và tiến hành đo lại, mỗi lần đo cách nhau ít nhất 3 phút. Đo xong nếu không dùng nữa cần tháo pin ra để bảo quản máy và pin.
 
==> Khi bạn đo đúng thao tác, biểu tượng trái tim sẽ ngừng nhấp nháy. Các con số trên màn hình sẽ cho bạn biết huyết áp và nhịp mạch của mình. Bạn cũng nên ghi lại ngày giờ và kết quả đo vào một cuốn sổ nhỏ để tiện theo dõi. 
 
THADACO - Đại lý phân phối thiết bị y tế chính hãng, giá tốt

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là Đại lý phân phối chính thức thiết bị y tế Omron tại Việt Nam,  công ty chuyên phân phối thiết bị y tế cho gia đình và bệnh viện. Sản phẩm xuất xứ từ CHLB Đức, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc  như: máy đo huyết áp, nhiệt kế, máy đo đường huyết, máy điều trị viêm mũi dị ứng, máy xông mũi họng....

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, THÀNH ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám đa khoa, đại lý thuốc và các nhà thuốc nhỏ lẻ. Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn,  giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn, có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây: